Cửa nhôm

Trong phong thủy ánh sáng là nguồn năng lượng số một và chiếm vai trò quan trọng cho cả không gian ngôi nhà, văn phòng, công ty. Và giải pháp hàng đầu giúp không gian sống ngập tràn ánh sáng đó chính là: Cửa nhôm kính.

Chắc hẳn sau khi nghe tên gọi, chúng ta có thể hình dung ra được vật liệu chính đó chính là nhôm và kính. Với phần ngoài là khung nhôm và bên trong là phần kính nên giúp cho không gian có thể đón được ánh sáng tự nhiên.

Các thành phần chính của cửa nhôm kính:

  • Khung nhôm định hình
  • Kính
  • Gioăng cao su
  • Các phụ kiện khác

Điều gì khiến cửa nhôm kính được ưu tiên lựa chọn hơn các loại cửa còn lại:

– Trọng tải nhẹ: So với các chất liệu khác thì nhôm có trọng tải nhẹ. Bên cạnh đó, cửa được thiết kế các khoang rỗng cùng với việc thiết kế các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình.  

– Cách âm, nhiệt và chịu lực rất tốt: Không chỉ có tải trọng nhẹ, cửa nhôm kính còn có công dụng cách âm, chịu được nhiệt và lực tốt. Đây là ưu điểm giúp cho không gian có được sự yên tĩnh nhất định, không bị các tạp âm bên ngoài làm ảnh hưởng.

– Tính thẩm mỹ cao: Một đặc điểm của cửa nhôm kính rất được yêu thích đó chính là tính thẩm mỹ cao. Chính vì có phần kính nhiều nên cửa mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, giúp không gian đón được ánh sáng. Ngoài ra, không chỉ được làm  từ kính thông thường, cửa nhôm hay vách nhôm kính lớn còn sử dụng nhiều loại kính trang trí như kính màu, kính hoa văn, kính mài mờ… vừa đảm bảo yêu cầu kín đáo, vừa có tính thẩm mỹ cao.

– Tính kinh tế: So với các loại cửa khác thì cửa nhôm kính có giá thành vừa phải nhưng lại có độ bền nhất định. Cửa dễ dàng thay phần kính nên chẳng may bị vỡ hỏng. Cửa nhôm kính rất bền chỉ bị hỏng vỡ do tính chất vật lý, lực gây ra. Tuy nhiên việc thay thế hết sức dễ dàng chỉ cần tháo bỏ phần ô kính bị hỏng vỡ chứ không cần thay lại toàn bộ cửa.

Ứng dụng của cửa nhôm kính:

  • Cuộc sống phát triển đồng nghĩa với việc chúng ta thường hướng tới cái đẹp cái thẩm mỹ chính vì vậy cửa nhôm kính đang là xu hướng hiện nay với tính chất sang - bền - đẹp.
  • Cửa nhôm kính đa dạng về màu sắc, phong cách cộng thêm với hoa văn trang trí càng tôn thêm lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.
  • Các cửa nhôm kính được sử dụng rộng rãi hiện nay là cửa sổ mở, cửa sổ trượt, cửa nhôm kính đi lùa, cửa đi mở quay, cửa sổ mở lật.

Chọn cửa nhôm kính chính là sự lựa chọn đúng đắn cho không gian sống thêm trọn vẹn.